Bật mí kinh nghiệm mua hàng trên Taobao không bị lừa đảo

25/07/2019 bình luận

Rất nhiều khách hàng biết đến taobao.com nhưng chưa hẳn mọi người ai cũng đều biết cách tiêu tiền của mình trên đó 1 cách tối ưu chi phí thấp và hiệu quả cao.
Xin tóm tắt qua cho các bạn hiểu về sàn taobao.com như sau: 
1: Nhóm sản phẩm bán trên taobao
2: Bảo hộ người mua hàng
3: Uy tín của shop 
4: Đặt hàng và vận chuyển


1: Nhóm sản phẩm bán trên taobao:
Cũng như hàng ngàn các sàn thương mại điên tử khách trên thế giới mô hình hoạt động của taobao là B2C và C2C  tức là khách hàng là người tiêu dùng còn người bán trên taobao có thể là doanh nghiệp hoặc cá nhân bán hàng. 

Từ sản phẩm hữu hình và sản phẩm vô hình như dịch vụ, vé máy bay....
Ở Việt Nam hầu hết số đông khách hàng chỉ biết khai thác mặt hàng thời trang và các tên gọi kiểu đánh hàng quảng châu, thời trang quảng châu đang lộng hành trên các trang mạng nhưng ít ai tìm hiểu sâu rằng trên taobao còn vô vàn các mặt hàng và dịch vụ khác mà giúp chúng ta kiếm được tiền....
Trên taobao tmall 1688 sẽ không bán hàng fake nên nhiều khách hàng đừng cố gắng tìm hàng fake trên đó nhé ^^
Liêt kê sơ qua thì taobao cung cấp đủ các mặt hàng gồm thời trang, máy móc,phụ kiện, gia dụng, thuốc, sản phẩm liên quan tới thuốc, hóa mỹ phẩm ....
Và các dịch vụ vô hình ...
2: Bảo hộ người mua hàng
taobao giúp cho việc giao dịch mua bán và đặt hàng, tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biết giúp bảo vệ quyền lợi của người mua trong các khiếu nại mà người bán hàng không cung cấp sản phẩm như yêu cầu. 

Trên taobao có hàng triệu người bán hàng với đa dạng các danh mục và hàng hóa khác nhau. Độ uy tín của các shop là khác nhau độ uy tin do chính khách hàng đã từng mua hàng của shop phản hồi lại puplic trên chính trang web của shop .
Vì vậy người mua hàng phải thực sự tỉnh táo để đánh giá shop và sản phẩm cần mua trước khi quyết định trả tiền.
Taobao không phải 100% các gian hàng đều là chất lượng, không phải chủ hàng nào cũng uy tín, vẫn có rất nhiều kẻ lừa gạt, hay bán những sản phẩm không đúng như thực tế nhằm chuộc lợi cho mình.
Mô hình giao dịch bảo hộ taobao như sau

Shop bán hàng trên taobao ALIPAY đơn vị trung gian thanh toán Khách hàng mua hàng

Quy trình mua hàng : Người mua hàng lên đơn hàng và thanh toán cho người bán nhưng đơn vị trung gian giữ tiền là ALIPAY sẽ giữ tiền trong vòng 7-15 ngày shop giao hàng hoặc chưa giao hàng thì mặc định đơn hàng sẽ bị đóng là hoàn thành và ALIPAY sẽ trả tiền lại cho shop.
Do vậy bảo hộ ở đây nghĩa là chỉ có trong 1 thời gian nhất định mọi người cần chú ý. Chi tiết tư vấn liên hệ truonganlogistics.com.
3: Uy tín của shop 

 Làm thế nào để đặt hàng trên Taobao được chất lượng không sợ lừa đảo 

Sau mỗi lần giao dịch thành công, Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:
Bảng xếp hạng mức độ uy tín của  các shop trên Taobao
 
- Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp <3 
 
- Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình 
 
- Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
 
- Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất
 Kinh nghiệm mua hàng  nếu mảng thời trang nên chọn shop có kim cương trở lên và điểm trên 4,5 + đánh giá 
nếu là hàng máy móc thì chỉ cần 4 trái tim là có thể quyết định mua hàng rồi. Vì đặc điểm hàng máy móc tần suất giao dịch không nhiều như mảng thời trang...
Shop có điểm đánh giá trên 4,5 là shop đang có đánh giá tốt  điểm này phụ thuộc vào người bán có nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng hay không), Logistics (Sau khi đặt hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm  của khách hàng tại shop càng tốt.
 
Các bạn chú ý đọc bình luận trước khi quyết định chi tiền nhé
 
4: Đặt hàng và vận chuyển
Muốn đặt hàng thì điều đầu tiên bạn phải có tài khoản trên Taoba Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng
 
Khâu thanh toán thì khá phức tạp, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phái thanh toán qua phương thức quốc tế qua một ngân hàng trung gian alipay để giảm thiểu đc rủi ro cho cả 2 bên.
 
Hơn nữa, ngay cả khi có được tài khoản trên alipay, bạn cũng phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển. Lúc này nếu cả 2 bên là bất đồng ngôn ngữ thì quả thực rất khó để có một giao dịch thành công.
 
Cách tốt nhất là lựa chọn một bên ship hàng trung gian hoặc mua hộ hàng trung gian , họ có thể đảm bảo cho bạn có hàng tại kho ở Việt Nam và kho tại Quảng Châu để được vận chuyển về nước và bạn chỉ cần đến lấy hàng.
Bên TRƯỜNG AN LOGISTICS có 2 dịch vụ order và vận chuyển nghĩa là vừa có thể mua hộ bạn và vận chuyển trọn gói cho bạn
https://truonganlogistics.com/
Lưu ý khi đặt hàng trên Taobao: Hàng càng rẻ thì càng không tin tưởng
 
 
 
 
Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website